Trường Đại học Kinh tế, Kỹ thuật Bình Dương

Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương

là trường ngoài công lập ở  Tỉnh Bình Dương, Việt Nam hoạt động bởi cơ chế không vì lợi nhuận. Được thành lập vào ngày 21 tháng 09 năm 2010 theo Quyết định số 1750/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính Phủ. Trường đào tạo đa hệ, đa ngành theo hướng ứng dụng liên thông và theo nhu cầu xã hội. Chất lượng đào tạo và đáp ứng theo nhu cầu doanh nghiệp.
Trường thành lập từ năm 1995 – 1998 trên cơ sở Trường dạy nghề Phương Thủy và là trường trung học chuyên nghiệp dân lập đầu tiên của cả nước (1999). Chỉ 4 năm hoạt động hiệu quả, nhà trường đã được nâng cấp thành Trường Cao Đẳng Kinh tế – Kỹ Thuật Bình Dương, nay nâng cấp lên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương.

dai hoc kinh te ky thuat binh duong
Kể từ ngày 21/9/2010, Trường CĐ Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương chính thức trở thành Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương. Đây là bước ngoặt mới giúp nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo, tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh Bình Dương và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Với quan điểm đã được nhà trường xác định rõ ràng “Giáo dục là quốc sách hàng đầu, là sự nghiệp của toàn Đảng, toàn dân ta”. Chính vì vậy, để trở thành trường ĐH đạt chuẩn quốc tế, nhà trường đã xây dựng một chiến lược phát triển toàn diện đến 2020 và tầm nhìn đến 2030 bao gồm đổi mới nội dung chương trình giảng dạy giúp sinh viên học tập phương pháp mới sát với thực tiễn; cải tiến thi cử để đánh giá đúng thực tế kết quả học tập; mở rộng liên kết đào tạo nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận phương pháp học tập tiên tiến trên thế giới; mở rộng chương trình đào tạo liên thông giữa các cấp học trong trường và liên kết với các trường khác giúp sinh viên có cơ hội nâng cao trình độ và tay nghề mọi lúc mọi nơi.
Với sứ mệnh là ngôi trường ngoài công lập, hoạt động theo cơ chế “Vì chất lượng – không vì lợi nhuận”. Trường ĐH Kinh tế – Kỹ thuật Bình Dương đã quyết tâm trở thành ngôi trường hoạt động ổn định theo hướng ứng dụng và liên thông đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp từng bước khẳng định thương hiệu của trường từ nay đến 2015 – 2020, các sản phẩm về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của trường được xã hội thừa nhận; một số sản phẩm về đào tạo chất lượng cao của nhà trường được quốc tế biết đến. Đến năm 2030, trở thành trường đại học hàng đầu của tỉnh Bình Dương, với 100% số ngành trường đào tạo đạt chất lượng ngang với các trường đại học hàng đầu trong nước và 30% số ngành trường đào tạo đạt chất lượng các trường đại học khu vực Đông Nam Á.

Logo Trường Đại học Kinh tế,Kỹ thuật Bình Dương

logo-truong-dh-kinh-te-hcm

  • Loại hình Đại học tư thục
  • Hiệu trưởng NGND.TS Vũ Tế Xiển
  • Địa chỉ 530 Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương, Việt Nam
  • Thành phố {{{city}}}
  • Quốc gia {{{country}}}
  • Điện thoại +84-(0650) 3822847 – (0650) 3870795

Nguồn bài đăng :

  • vi.wikipedia.org

Có thể bạn cần xem :

 

Tags: ,