Tỉnh Thành Phố Cà mau – Bản đồ đi đến tỉnh cà mau

Hôm nay Nhà đất bình dương xin giới thiệu đến các bạn sơ lược về tỉnh thành phố Cà mau, và bản đồ online mới nhất cùng xem qua để biết thêm thông tin nhé.

Thông tin về tỉnh Tp Cà Mau.

——Cà Mau là một tỉnh ở ven biển phía Nam của Việt Nam, Nằm ở Khu vực đông bằng sống cưu long. Cà Mau là một nơi cùng đất trẻ nơi đau có nền kinh tết giàu Vùng đất Cà Mau ngày xưa được Mạc Cửu dẫn người Hoa đến khai phá. Sau khi Mạc Cửu dâng toàn đất này thần phục nhà Nguyễn, Mạc Thiên Tứ con của Mạc Cửu đã vâng lệnh triều đình chúa Nguyễn lập ra đạo Long Xuyên.

——Tên Gọi: Theo tên cũ: Cà-Mâu  được hình thành do người Khmer gọi tên vùng đất này là “Tưk Kha-mau” (tiếng Khmer: តឹកខ្មៅ[4]), có nghĩa là nước đen.

——Vị trí địa lý: Phần lãnh thổ đất liền của tỉnh Cà Mau nằm trong tọa độ từ 8o30′ – 9o10′ vĩ Bắc và 104o80′ – 105o5′ kinh Đông. Điểm cực Đông tại 105o24′ kinh Đông thuộc xã Tân Thuận, huyện Đầm Dơi. Điểm cực Nam tại 8o33’ vĩ Bắc thuộc xã Viên An, huyện Ngọc Hiển. Điểm cực Tây tại 104o43′ kinh Đông thuộc xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển. Điểm cực Bắc tại 9o33′ vĩ Bắc thuộc xã Biển Bạch, huyện Thới Bình. Cà Mau là mảnh đất tận cùng của tổ quốc với 3 mặt tiếp giáp với biển, phía Đông giáp với Biển Đông, phía Tây và phía Nam giáp với vịnh Thái Lan, phía Bắc giáp với 2 tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang.

tp-ca-mau

Tỉnh cà Mau đang được xây dựng và phát triển mạnh, nơi đây là nơi cuối cùng được tính theo bản đô khu vực việt nam, có nền kinh tế trọng điểm, đặc biệt là nghề mỏ than.. Năm 2016 Tỉnh Cà Mau được nhà nước công nhận là TP…

Cập nhật bản đồ Tỉnh TP Cà Mau mới nhất

Thông Tin xem thêm tại đây: http://nhabinhduong.com.vn/