Tại sao giá đất bình dương sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới ?

TPP dự kiến sẽ tăng tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam lên 46 tỷ USD trong 10 năm từ mức 200 tỷ USD hiện tại. Còn về lĩnh vực Bất Động Sản theo CBRE Việt Nam, dù tác động của TPP lên thị trường BĐS địa phương không lớn như các ngành công nghiệp khác nhưng nhu cầu của các nghành có liên quan đến BĐS như khu công nghiệp, nhà kho, đất đai và các nghành hậu cần có thể sẻ tăng nhất định.

dat-binh-duong
Đất bình dương sẻ tăng cao trong thời gian sắp tới

 

Theo đó, TPP sẽ thúc đẩy đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt là từ các nước nhập khẩu chính các sản phẩm Việt Nam như Mỹ và Nhật Bản. Đầu tư của Mỹ ở Việt Nam vẫn còn khiêm tốn so với Hàn Quốc và Nhật Bản. Các công ty Mỹ sẽ tăng các hoạt động sản xuất tại Việt Nam và tái nhập khẩu các sản phẩm của Việt Nam nhờ vào việc miễn thuế của nước này trên các sản phẩm chính như may mặc. Các công ty Mỹ có khả năng sẽ nhắm đến các khu đất công nghiệp tại các tỉnh phía Nam của Việt Nam, nơi mà một số nhà máy dệt may hiện hữu đang tọa lạc.

 

Tuy nhiên, việc nhu cầu tăng đối với đất công nghiệp và nguồn cung hạn chế của đất tiêu chuẩn là hai yếu tố sẽ khiến giá đất thay đổi, đặc biệt là ở những khu vực được săn tìm nhiều nhất bởi các nhà sản xuất hàng may mặc như Bình Dương, Đồng Nai và Long An.

Có thể đất bình dương sẽ tăng cao trong thời gian sắp tới. Nhất là đối với những lô đất gần ngay khu công nghiệp Sóng Thần, giáp ranh Thủ Đức TP. HCM nơi có nền kinh tế đang trong giai đoạn phát triển.

 

Nhìn chung, CBRE kết luận rằng Hiệp định TPP sẽ giúp tăng uy tín của Việt Nam. Sẽ có một nhu cầu lớn hơn cho việc phát triển các khu công nghiệp, các dự án thương mại và nhà ở, cũng như cơ sở hạ tầng trên toàn quốc để xây dựng hệ thống đường sá, cảng, và các dịch vụ kết nối tốt hơn. Sẽ có rất nhiều các hoạt động dành cho chủ đầu tư địa ốc trong mọi mảng thị trường, và họ cần chuẩn bị sẵn sàng nguồn lực lao động, công tác chuyển giao kỹ thuật, đào tạo, nâng cao năng suất cũng như tuân thủ luật pháp đế đón đầu các cơ hội vàng này.

Xem thêm video : TPP là gì ?

Có thể bạn quan tâm