Những kinh nghiệm khi mua nhà đất dĩ an bình dương

Những kinh nghiệm khi mua nhà đất dĩ an bình dương

Hôm nay Admin Nhà bình dương xin chia sẻ tới các bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi mua nhà đất dĩ an bình dương nếu bạn chưa hiểu rõ về vấn đề này thì hãy cùng mình tham khảo qua để có thể biết rõ hơn nhé.

kinh nghiệm khi mua nhà đất dĩ an bình dương được chia làm 2 giai đoạn:

I, Giai đoạn 1: Giai đoạn thương lượng đàn phán.

1.1/Trong giai đoàn này bạn cần phải tìm hiểu rõ về giấy tờ, pháp lý về tài sản mà mình đang cần mua. Để có thể biết đó là giấy tờ và tài sản đúng hay giả chúng ta cần xem kỹ giấy tờ và dấy đỏ Dấu giả thường kém sắc nét, thậm chí nhòe nhoẹt, con chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc đánh giá thật giả có thể nhờ người có chuyên môn như công chứng viên, cán bộ phòng tài nguyên môi trường.

1.2/Nên kiểm tra tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy chứng nhận. Nhiều trường hợp trên giấy chứng nhận ghi là nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là ngôi nhà 5 tầng thì sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng. Trường hợp này bạn cần tìm hiểu việc thủ tục cấp phép xây dựng.

1.3/Bạn cần tìm hiểu nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các đồng sở hữu hoặc với người khác. Để kiểm tra có thể hỏi tại UBND xã, phường, thị trấn, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người sống liền kề…

1.4/Có rất nhiều trường hợp tài sản chỉ đứng tên một người (vợ hoặc chồng) nhưng nếu tài sản đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, ký kết. Nếu có một người không có mặt ở địa phương như đang ở nước ngoài, đang chấp hành hình phạt tù… bạn sẽ gặp khó khăn khi chuyển nhượng nhà đất.

1.5/Tìm hiểu ở Phòng công chứng xem tài sản có đang liên quan đến một giao dịch khác như là đặt cọc, cầm cố, bảo lãnh, ủy quyền… hay không? Nếu có, về nguyên tắc phải hủy bỏ những giao dịch này rồi sau đó các bên mới thực hiện được chuyển nhượng.

1.6/Kiểm tra các loại giấy tờ tùy thân có còn trong hạn sử dụng hay không (thời hạn sử dụng hộ chiếu là 10 năm, chứng minh nhân dân 15 năm năm kể từ ngày cấp), các giấy tờ khác như sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, giấy chứng nhận tình trạng hôn nhân… có bị nhòe nhoẹt, cũ nát. – Kiểm tra giấy chứng nhận có ghi nợ các khoản lệ phí trước bạ, tiền sử dụng đất… hay không bởi chủ tài sản chi được chuyển nhượng tài sản sau khi đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước.

1.7/Kiểm tra việc mua bán có biểu hiện giấu giếm, vội vàng, giá cả mua bán có quá rẻ không? nên hạn chế những trường hợp này

kinh-nghiem-khi-mua-nha-dat-di-an-binh-duong
Những kinh nghiệm khi mua nhà đất dĩ an bình dương

II, Giai đoạn ký vào thanh toán.

2.1/Nên hạn chế việc mua bán viết tay, nếu tài sản đã có giấy chứng nhận nên đến phòng công chứng để làm hợp đồng mua bán.

2.2/Với việc đặt cọc, mua bán nên mời người làm chứng. Người làm chứng không nên là người có quan hệ họ hàng, huyết thống với bất kỳ bên nào.
Củng với việc thanh toán cần thực hiện tại ngân hàng, không nên thanh toán ở địa điểm khác. Cách tốt nhất là người mua để tiền trong tài khoản, khi mua bán hai bên ra ngân hàng và bên mua chuyển khoản cho bên bán, không mất thời gian kiểm đếm, không sợ tiền giả và không gặp nguy hiểm khi mang số tiền lớn đi đường.

2.3/Hạn chế việc đặt cọc, mua bán bằng ngoại tệ bởi việc mua bán này có thể bị vô hiệu, gây thiệt hại cho các bên.

2.4/Ngay sau khi ký hợp đồng công chứng, một trong các bên phải liên hệ nộp thuế với cơ quan thuế để tránh bị phạt do chậm nộp.

2.5/Khi nhận Giấy chứng nhận (cấp cho bên mua) cần kiểm tra các thông tin ghi trên giấy chứng nhận có chính xác không. Nếu phát hiện sai sót phải đề nghị đính chính ngay.

Bạn có thể xem thêm: