Những điều kiêng kị khi xây nhà ở

Khi xây nhà cần chú ý về phong thủy mỗi khi xây dựng một nơi mới. Chúng tôi nghiên cứu và sưu tầm trong một số sách nói về phong thủy, đưa vào đây để các bạn cùng thiết kế kiến trúc biệt thự xem, khi mua nhà hoặc xây dựng mới nhằm tránh những điều đáng tíếc xảy ra sau này.

Khi xây nhà cần tránh những vị trí

Xây dựng ở đầu ngã ba đường, đầu kinh rạch sông ngòi(đâm thẳng vào nhà).
Cùng ranh và đối diện với chùa, miếu, nhà thờ, nhà thương, trại hòm, nghĩa trang, khu quân sự, nhà lao.
Nhà cất đằng trước cao đằng sau thấp hoặc nền nhà trước cao sau thấp.
Nơi xây dựng thấp hơn mặt lộ.

Chú ý khi thiết kế cho ngôi nhà hơp phong thủy

nhung dieu can tranh khi xay nha nen tranh khi chon vi tri xay nha

Không được để giường ngủ phía dưới xà nhà.
Cửa chính không nên thông với một hành lang dài.
Xây toilets cửa không nên thông với cửa chính nhà.
Tượng thần thánh linh thiêng không nên để đối diện với toilets, hoặc để trong phòng ngủ, nhất là tượng phật, tượng chúa…
Cửa cổng kỵ thiết kế ở giữa lõm xuống.

Các điều không nên khi xây nhà

can chu y ve phong thuy khi thiet ke noi that

Không để đầu giường hướng vào gương lớn, sẽ ảnh hưởng sức khỏe và tình cảm vợ chồng còn ảnh hưởng tới cả tài vận và đường con cái.
Không để đầu giường hướng thẳng ra toa lét, bạn đã phạm phải “Hung vi”. Do toa lét luôn tỏa ra mùi xú uế và tiếng nước dội rửa làm bạn khó ngủ và làm thần kinh bạn luôn căng thẳng.
Không để đầu giường nằm dưới xà, dầm, trong phong thủy gọi là “hung hình”. Dầm ngang nằm bất kỳ bên trên nơi nào của giường đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó. Nếu dầm ngang vắt ngang qua đầu giường sẽ làm bạn luôn cảm thấy nhức đầu, đồng thời tính tình cũng trở nên khô khan.

can biet ve phong thuy khi thiet ke phong ngu

Không để phía trước sau trồng nhiều cây âm có nhiều rễ, cây leo hoặc có củ, nên trồng những cây dương tính như tre trúc.
Không để xà nhà nằm ngang căn phòng, rất bất lợi cho quan hệ cũng như tình cảm, sự hưng thịnh khó lâu dài, nên để tượng Phật di lặc cười hoặc treo đôi sáo trúc ở hai bên đầu xà.
Không để đường đi thông phía trước ra sau nhà, bất lợi cho quan hệ trong công ty, nhân viên hay thay đổi di chuyển, tài lộc khó tụ, nên dùng bình phong che chắn hoặc thay đổi vị trí.
Không để đầu giường không kê sát vào đâu cả, bạn sẽ khó được sự giúp đỡ, dễ sinh tiêu cực và thường có cảm giác cô đơn, trống trải, uể oải trong mọi công việc.
Không để cây trông trong nhà, cơ quan bị chết hoặc héo úa, sẽ ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên và với đối tác bạn hàng, nên loại bỏ những cây cối chết hoặc héo úa đi.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

  1. Thiết kế nhà bếp sao cho hợp phong thủy
  2. Bố trí giường ngủ thích hợp để có một giấc ngủ ngon
  3. Phong thủy cho ngôi nhà đẹp

 

Revisions

Tags: