Kinh nghiệm mua đất xây nhà và những điều bạn cần biết.

Sở hữu một căn nhà đẹp luôn là niềm mơ ước của nhiều hộ gia đình, nhất là đối với những cặp đôi vợ chồng mới cưới đang loay hoay tìm một mảnh đất xây nên một mái ấm trọn vẹn. Vậy làm thế nào để mua được một lô đất phù hợp cho việc xây nhà, vừa hợp phong thủy, giấy tờ hợp lệ và tránh khỏi những rủi ro khi cần thiết.

Cùng tìm hiểu nội dung chính của bài viết : kinh nghiệm mua đất xây nhà và những điều bạn cần biết với những nội dung được cập nhật ngay sau đây.

 

Bằng cách dựa trên số vốn đang có, bạn cần xác định rõ ràng là cần mua đất như thế nào : Khi số vốn ít chúng ta nên chọn mua những lô đất ở trong khu dân cư, nơi trong hẻm bởi giá thành ở khu vực này phù hợp với túi tiền và điều kiện tài chính của gia đình bạn.

Tiếp tục bài viết với chủ đề :

Kinh nghiệm khi mua đất xây nhà cần dựa trên vị trí địa lý

kinh-nghiem-mua-dat-xay-nha

Sau khi cân nhắc và đưa ra nơi mua đất thích hợp … Bạn cần xem xét vị trí địa lý của mảnh đất … xem đất đai có gần các tiện ích cộng đồng như trường học, ngân hàng, bệnh viện và gần nơi bạn làm việc hay không. Nên chọn mua đất nơi có mật độ dân cư vừa phải, dân trí cao, nơi có cơ sở hạ tầng điện nước hoàn chỉnh.

 

Kinh nghiệm khi mua đất xây nhà ~~> đó là tránh mua đất sổ chung

Nên yêu cầu chủ đất tách sổ nếu như lô đất của bạn vẫn còn trong sổ chung. Trừ khi họ là những nhà đầu tư chuyên nghiệp có uy tín , bởi vì đây là những người có mối quan hệ nên việc làm giấy tờ rất dễ dàng trong thời gian tương đối ngắn. Đối với những lô đất nằm trong dạng thừa kế hoặc là tài sản chung của nhiều người thì bạn cần yêu cầu tất cả thành viên ký vào biên bản hoặc hồ sơ bán nhà . Tốt nhất là bạn nên chọn mua đất của những người độc thân, những chủ đầu tư hoặc chủ đất có độ tuổi chững chạc.

 

Cần tìm hiểu thời gian sử dụng đất

Xét trên hồ sơ hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nếu hồ sơ bỏ trống thời hạn thì đất không hạn chế thời gian sử dụng. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp là một con số cụ thể (ví dụ 20 năm) thì đồng nghĩa rằng lô đất này là tài sản của Nhà Nước và đến 20 năm sau cần phải bàn giao cho nhà nước. Hoặc nếu đất này rơi vào diện giải toả, quy hoạch thì không được đền bù hoặc đền bù rất thấp. Cần chú ý kỹ lưởng về thời gian sử dụng đất trước khi mua.

 

Chọn hướng của mảnh đất

Hướng đất hợp phong thủy là yếu tố căn bản làm nên may mắn , THÀNH CÔNG cho gia chủ trong con đường tương lai và sự nghiệp.  Ngoài hướng tốt hợp phong thủy … ta còn xét hướng tốt cho khí hậu gồm có :

  • Hướng nam và đông nam  |~~> đây là 2 hướng khí hậu ôn hòa thích hợp cho việc xây nhà.

 

Lối đi vào mảnh đất không có tranh chấp

Nên chọn mua đất nơi mặt tiền đường và không có tranh chấp

Nên chọn mua đất nơi mặt tiền đường và không có tranh chấp

 

Giá trị của lô đất phụ thuộc rất nhiều vào lối đi và nơi thông ra các con đường giao thông huyết mạch. Bạn nên lựa chọn những lô đất gần đường và có lối đi vào không bị tranh chấp. Tránh ” bí đường” về sau.

 

Tìm thêm những bài có liên quan