Chia sẻ “kinh nghiệm mua nhà ngoài thực tế”

Bạn đang có một số vốn, bạn đang muốn chọn mua một căn nhà lý tưởng để dựng xây nên một mái ấm gia đình. Nhưng đang băn khoăn không biết phải bắt đầu từ đâu, mua nhà như thế nào là hợp lý nhất ?

Bài viết sau đây mong giải đáp được thắc mắc của bạn trong vấn đề ấy.

Chia sẻ “kinh nghiệm mua nhà ngoài thực tế”

kinh-nghiem-mua-nha

 

A.  Khi mua nhà bạn cần phải xác định khả năng tài chính.

Cần phải xem xét kỹ lưỡng khả năng tài chính của bạn để từ đó chọn mua một căn nhà với giá cả phải chăng. Không nhất thiết là phải có đủ tiền thì bạn mới mua được nhà đẹp, bởi lẽ hiện tại có nhiều căn nhà đang được chào bán với phương thức trả góp dần  từ 10 – 15 năm kèm theo mức giá ưu đãi.

Xem thêm : nhà đất dĩ an bình dương trả góp

 

B. Cần xác định khu vực sẽ sinh sống

Kinh nghiệm mua nhà ngoài thực tế tiếp theo mà mình muốn chia sẻ đó là chúng ta nên mua nhà ở những nơi có cơ sở hạ tầng hoàn thiện, điện nước đầy đủ, gần trường học, ngân hàng, bệnh viện, siêu thị và những tiện ích cộng đồng khác, điều này đóng một vai trò rất quan trọng – nó ảnh hưởng ít nhiều tới cuộc sống của bạn trong tương lai.

Không nên chỉ vì thiếu chút đỉnh tiền mà mua nhà ở những vị trí quá xa tiện ích cộng đồng. Nhà chưa đẹp thì có thề sử dần trong tương lai nhưng vị trí thì ” bất di bất dịch” mà chủ khi bán nhà bạn mới có thể dời đi nơi khác.

mua-nha-gan-truong

Nên chọn mua nhà gần trường học

 

C. Tìm hiểu vấn đề pháp lý

giay-to-phap-ly

Giấy tờ pháp lý là yếu tố cần thiết và quan trọng nhất trong việc chọn mua nhà. Đây là bước cực kỳ quan trọng mà bạn nên nhờ một chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm trong nghề hỗ trợ :

  • Nhà phải có sổ hồng
  • Giấy tờ pháp lý phải rỏ ràng minh bạch
  • Chủ đầu tư phải thực sự uy tín

Khi quyết định mua một ngôi nhà, bạn hãy chắc chắn rằng ngôi nhà ấy có đầy đủ giấy tờ pháp lý có liên quan, nhà xây trên nền đất không thuộc diện quy hoạch hay giải tỏa.

 

D. Tình hình an ninh trật tự

Một ngôi nhà đẹp , giá cả hợp lý , giấy tờ pháp lý rõ ràng cần được xem xét về tình hình an ninh trật tự . Nên tham khảo ý kiến của những người hàng xóm láng giềng trong tương lai của bạn về tình hình an ninh trật tự của khu phố mà bạn dự định sinh sống xem ở đấy có thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp hay có nhiều tội phạm xuất hiện hay không. Thật tuyệt vời nếu bạn sinh sống trong khu phố văn hóa với hàng xóm láng giềng hòa đồng thân thiện.

khu-pho-van-hoa

 

E. Hàng xóm láng giềng

Cuộc sống của bạn sẽ thêm phần thú vị khi có những người bạn hàng xóm hòa đồng thân thiện và vui tính, đừng chỉ vì bon chen với cuộc sống thường ngày mà quên đi những người bạn láng giềng xung quanh bạn. Nhiều người cũng hay lựa chọn nhà khi khu vực đó có người thân, bạn bè sinh sống.

 

 

Chúc bạn sớm chọn được một căn nhà ưng ý nhất trong tương lai.

Tìm nhanh bài viết trên Google theo từ khóa :

  • Kinh nghiệm mua nhà

  • Chia sẻ “kinh nghiệm mua nhà ngoài thực tế”
  • Kinh nghiệm mua nhà đất không thể bỏ qua