Bản đồ tỉnh bình dương – giới thiệu sơ lược về tỉnh bình dương

Giới thiệu sơ qua về tỉnh Bình Dương:

>>>Bình Dương là tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam. Tỉnh lỵ của Bình Dương hiện nay là thành phố Thủ Dầu Một, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh 30 km theo đường Quốc lộ 13.

>>>Dự kiến đến năm 2020, Bình Dương là đô thị loại I, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm 6 quận nội thành, 4 huyện ngoại thành với 117 xã, phường, thị trấn (60 phường, 45 xã, 13 thị trấn)[2].

>>>Bình Dương là vùng đất chiến trường năm xưa với những địa danh đã đi vào lịch sử như Phú Lợi, Bàu Bàng, Bến Súc, Lai Khê, Nhà Đỏ và đặc biệt là chiến khu Đ với trung tâm là huyện Tân Uyên, vùng Tam giác sắt trong đó có ba làng An. Ngoài ra còn có khu du lịch Đại Nam là khu du lịch lớn nhất Đông Nam Á,…

>>>Tỉnh Bình dương là một khu vực có nền kinh tế cao đang phát triển mạnh mẽ, nơi đây dân số đổ về nhiều, làm ăn phát triển, Phát triển Mạnh nhất là bất động sản. Bình dương gồm có 2 Tp, 4 thị xã và 4 Huyện:

tinh-binh-duong
giới thiệu sơ lược về tỉnh bình dương

1, Thành phố.

  • Thành phố mới bình dương.
  • Thành phố thủ dầu một bình dương.

2, Thị xã:

  1. THị xã Thuận An.
  2. Thị xã Tân Uyên.
  3. thị xã dĩ an
  4. Thị xã bến cát.

3, Huyện:

  • Huyện dầu tiếng.
  • Huyện phú giáo.
  • Huyện Bàu Bàng.
  • Huyện bắc tân Uyên.

Điều kiện tự nhiên của Tỉnh Bình dương:

1, Khí Hậu: ở Bình Dương cũng như chế độ khí hậu của khu vực miền Đông Nam Bộ, nắng nóng và mưa nhiều, độ ẩm khá cao. Vào những tháng đầu mùa mưa, thường xuất hiện những cơn mưa rào lớn, rồi sau đó dứt hẳn. Những tháng 7,8,9, thường là những tháng mưa dầm. Có những trận mưa dầm kéo dài 1–2 ngày đêm liên tục. Đặc biệt ở Bình Dương hầu như không có bão, mà chỉ bị ảnh hương những cơn bão gần. Nhiệt độ trung bình hàng năm ở Bình Dương từ 26 °C–27 °C. Nhiệt độ cao nhất có lúc lên tới 39,3 °C và thấp nhất từ 16 °C–17 °C (ban đêm) và 18 °C vào sáng sớm. Vào mùa khô, độ ẩm trung bình hàng năm từ 76%–80%, cao nhất là 86% (vào tháng 9) và thấp nhất là 66% (vào tháng 2). Lượng mùa mưa trung bình hàng năm từ 1.800–2.000 mm.

2, Đất đai: Tỉnh Dương rất đa dạng và phong phú về chủng loại. Các loại đất như đất xám trên phù sa cổ, có diện tích 200.000 ha phân bố trên các huyện Dầu Tiếng, thị xã Bến Cát, Thuận An, Thủ Dầu Một. Đất nâu vàng trên phù sa cổ, có khoảng 35.206 ha nằm trên các vùng đồi thấp thoải xuống, thuộc các thị xã Tân Uyên, huyện Phú Giáo, khu vực Thủ Dầu Một, Thuận An và một ít chạy dọc quốc lộ 13. Đất phù sa Glây (đất dốc tụ), chủ yếu là đất dốc tụ trên phù sa cổ, nằm ở phía bắc huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Bến Cát, Dầu Tiếng, Thuận An, thị xã Dĩ An, đất thấp mùn Glây có khoảng 7.900 ha nằm rải rác tại những vùng trũng ven sông rạch, suối.

Xem qua bạn đồ trực tuyến tỉnh Bình dương.

Có bản đồ Tỉnh Bình dương trong tay bạn có thể thuận tiện trọng việc đi lại và tìm kiếm địa chỉ mà mình đang cần tới, Ngoài ra còn biết được những danh giới liền kề, khu vực có nền kinh tế trọng điểm nhất.

Bạn có thể xem thêm: